Chia sẽ kinh nghiệm chọn thuê văn phòng hạng trung

Nếu người đi thuê không trả tiền thuê hoặc vi phạm hợp đồng, chủ đầu tư hoàn toàn với thể tới ngân hàng để được yêu cầu thành toán theo hợp đồng.

Làm thế nào để thuê được 1 vừa có giá cả, vị trí phù hợp với nhu cầu của mình lại vừa đáp ứng được những dịch vụ khác trong thời buổi kinh tế hiện nay?

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc của nhân viên tổ chức mà còn là bộ mặt của công ty lúc khách đến giao dịch. Trong khoảng thời gian từ trước tới bây giờ, do thị phần bất động sản Việt Nam luôn trong hiện trạng cầu thừa cung thiếu, thị trường do người cho thuê quyết định nên phổ biến khi các tổ chức, công ty muốn làm văn phòng đại diện, làm việc đi thuê không sở hữu nhiều sự chọn lựa.

trung-tam-thuong-mai
Với người chủ nhà, ví như đơn vị này không thuê thì sẽ với doanh nghiệp khác họ sẽ thuê ngay nên không cần phải lưu ý đến việc nâng cao các dịch vụ (trừ những văn phòng hạng A). Đối với người đi thuê, lúc thấy giá cả và vị trí phù hợp cho nhu cầu của mình là nhất quyết sẽ thuê, không tính đến các yếu tố nhà cung cấp khác do tâm lý chung là “đi đâu cũng thế cả thôi”.

Hiện tại thị trường đã đảo chiều, đạt mức cân bằng giữa người cho thuê và người đi thuê, tương đồng điều kiện như ở các nước lớn mạnh trong khu vực và trên thế giới. Do đó, người đi thuê sẽ sở hữu nhiều sự chọn lựa hơn.

Đây là dịp để người đi thuê ở phân khúc căn hộ hạng trung (hạng B và hạng C) có thể coi xét tới các yếu tố dịch vụ khác ngoài giá cả và vị trí khi chọn thuê văn phòng cho mình. Có như vậy, các chủ tòa nhà mới để ý hơn đến việc tăng chất lượng nhà cung cấp, đưa chất lượng hạng trung ở Việt Nam lên 1 bậc.

Sau đây là một số kinh nghiệm mà người đi thuê văn phòng hạng trung nên xem xét khảo giá đến lúc thuê văn phòng (ngoài những nguyên tố giá cả và vị trí):

– Ngoài mặt tiền sảnh tòa nhà: sở hữu có thuận tiện không? có bị ùn tắc thường xuyên không, với sảnh để ô tô, taxi đỗ trả khách không. Nếu khách tới thực hiện giao dịch, ô tô/taxi chưa kịp đỗ trả khách mà bảo vệ đã chạy ra đuổi xe hoặc xe bị công an thổi còi phạt vì đỗ sai phạm thì sẽ gây tâm lý ức chế sở hữu người mua và có thể gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc họp của khách trong công ty bạn.

– Chỗ để xe: phần nhiều những tòa nhà hạng trung đều thiếu chỗ để xe. bởi vậy, bạn nên lưu ý chọn các tòa nhà có chỗ đủ để đỗ xe cho viên chức và khách tới đàm phán. Khỏi phải giải thích việc thiếu chỗ để xe sẽ khiến cho mất thời gian thế nào với nhân viên và khách đến đám phán ở công ty bạn.

– Hệ thống điều hòa trung tâm: bề ngoài có đủ mát không, không khí lấy mang vào trong lành không, vận hành điều hòa đã bao gồm trong tiền thuê và phí dịch vụ chưa.

Trên một số diễn đàn như chothuehanoi.com bây giờ, mọi người đang truyền nhau “kinh nghiệm xương máu” về 1 tòa nhà lớn ở thị trấn Lò Đúc, Hà Nội với hệ thống điều hòa trọng điểm của khu văn phòng tỏa ra mùi rác hôi thối vì khôngkhí mà hệ thống điều hòa trọng tâm này lấy vào bị những họng rác của khu dân cư phía trên gây ô nhiễm. Tòa nhà này bị dân văn phòng ở đây đổi tên thành tòa nhà “kinh hoàng” từ đó.

Bạn thử hình dung làm sao nhân viên và khách của doanh nghiệp của bạn có thể thể làm việc trong 1 bầu không khí ô nhiễm nhiều như thế.

– Hệ thống thang máy: có khu cầu thang máy biệt lập cho khu vực văn phòng không hay phải sử dụng chung với khu dân cư. có nhiều trường hợp thang máy không tách biệt rõ ràng nên lúc viên chức văn phòng đi thang máy chung sở hữu dân cư thì bị dân cư dằn mặt.

– Hệ thống cửa sổ: có kín tuyệt đối không, có bị nước mưa chảy vào hay không, mùa đông gió có lùa vào không, sở hữu cửa kính 2 lớp không. Tỉ dụ, cũng tòa nhà “Kinh Hoàng” nhắc trên, theo kinh nghiệm của những người đã từng thuê ở đây, lúc mưa lớn thì nước mưa tràn hết qua hệ thống cửa sổ khiến hỏng toàn bộ máy tính, thảm trải sàn, bàn ghế, v.v.
banner
Mùa đông thì gió lùa vào, rất rét, ngoài tốn kém về vật chất, công nhân viên chức của bạn còn bị ức chế tâm lý lúc khiến cho hiệu quả làm việc giảm sút.

– Nhà vệ sinh: có ‘vệ sinh’ thật không hay nước chảy lõng bõng như nhà vệ sinh công cộng, nấm mốc đen xì. Trong 1 tòa nhà mà hệ thống nước bị rò rỉ, không khí sẽ bị ẩm mốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các người trong tòa nhà. không những thế việc phải tu bổ nhiều cũng làm tâm lý làm việc không được ổn định.

– Với những tòa nhà hỗn hợp có dân cư ở trên khối văn phòng (rất đa dạng tòa nhà ở Việt Nam sở hữu mẫu văn phòng như thế này): trước khi thuê bạn nên kiểm tra trên google cẩn thận xem chủ đầu tư có tranh chấp với dân cư tòa nhà không. Giả dụ có, bạn tuyệt đối không nên thuê vì lúc chủ đầu cơ mang tranh chấp với dân cư, bạn có thể gặp tới hai rủi ro lớn lúc bạn thuê văn phòng ở đây:

+/ Dân cư biểu tình phản đối chủ đầu cơ ở sảnh ra vào, thậm chí chặn hết đường của các phương tiện giao thông khiến cho quý khách không tới giao dịch được, việc kinh doanh của bạn bị ảnh hưởng.

+/ Các báo sẽ viết bài về tranh chấp này tranh chấp càng lớn, càng kéo dài, các báo càng viết đa dạng. Bạn không muốn trụ sở đơn vị của mình suốt ngày được nêu tên tên trên những bài báo tiêu cực vì các đối tác và người dùng khi đọc các bài báo này sẽ tự động đánh đồng đơn vị bạn sở hữu “tiêu cực” trong tâm thức của họ. Đây là điều đã được các chuyên gia nghiên cứu tâm lý khẳng định.

– Tên tuổi của chủ đầu tư: Lý do tương tự như trên, trước lúc thuê văn phòng, bạn nên tra Google xem tăm tiếng của chủ đầu đang ở mức nào.Bạn nên thuê chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng, hoặc thuê chung cư Homecity Trung Kính là một số tòa nhà có những chủ đầu tư tên tuổi. Nếu chủ đầu tư đã hoặc đang dính tới kiện tụng, trốn thuế, v.v. bạn nên tránh xa vì như thế chứng tỏ họ không phải là đối tác tin tưởng.

– Tình hình vốn đầu tư của chủ đầu tư: Bạn nên google xem tình hình vốn đầu tư của chủ đầu phong độ nào. Ví dụ, nếu như chủ đầu cơ tòa nhà mà bạn đang định thuê văn phòng đang đầu cơ những Dự án khác trong thời khắc này, rất có thể họ sẽ bị đọng vốn hoặc thua lỗ trong khoảng thời gian dài ngắn hạn, với nguy cơ bị nhà băng tịch kí tài sản thế chấp hoặc phải bán toá tài sản trả nợ.ho-canh-quan

Khi đó, với thể bạn sẽ phải dọn văn phòng đi chỗ khác, tất nhiên bạn chẳng thể hoàn toàn chắc chắn 100% về tình hình tài chính của chủ đầu tư nhưng bạn nên phấn đấu giảm thiểu những rủi ro với thể tiên đoán được.

– Hình thức đặt cọc: hiện giờ ở thị trường Việt Nam, số đông những chủ tòa nhà thường đề nghị đặt cọc 3 tháng phí thuê bằng tiền mặt. Bên cạnh đó, đây là một điều rủi ro cho người đi thuê vì nếu như chủ đầu cơ vỡ nợ hoặc bị nhà băng phong tỏa tài sản, họ sẽ không thể trả lại 3 tháng tiền đặt cọc này.

Hoặc giả dụ họ cố tình vi phạm giao kèo (yêu cầu bạn dọn đi trước thời hạn), bạn cũng gặp rủi ro không đòi được số tiền đặt chỗ này. Thành ra, tốt nhất bạn nên đàm phán để giảm số tiền đặt chỗ bằng tiền mặt đi (ở các nước lớn mạnh khác, thông thường, tiền đặt chỗ chỉ là 1 tháng phí thuê.).

Nếu như không giảm được tiền đặt cọc bằng tiền mặt, bạn nên đề xuất đặt cọc bằng phương thức mở bảo lãnh ngân hàng hoặc mở tài khoản phong tỏa. Đây là hình thức hiện đại nên vận dụng đa dạng vì tiền của bạn thay vì nằm trong tay chủ đầu cơ sẽ nằm ở 1 chỗ an toàn hơn là ngân hàng.

Nếu người đi thuê không trả tiền thuê hoặc vi phạm hợp đồng, chủ đầu tư hoàn toàn với thể tới ngân hàng để được yêu cầu thành toán theo hợp đồng.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *